Admin

Cẩm nang du lịch - 25/09/2019 - 1126 Lượt xem

9 kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa thu

9 kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa thu cần lưu ý

Thời tiết mùa thu Hàn Quốc như thế nào

Theo kinh nghiệm đi Hàn Quốc mùa thu của nhiều người, mùa thu tại Hàn Quốc (tháng 9 đến tháng 11) có thời tiết rất lý tưởng, ban ngày chỉ se mát. Tuy nhiên ban đêm nhiệt độ sẽ xuống thấp nên bạn cần mang theo áo ấm. Đây chính là mùa lý tưởng để du lịch Hàn Quốc.

Đảo Nami Hàn Quốc trong mùa thu lá vàng (Nguồn: 4.bp.blogspot.com)

Visa đi du lịch Hàn Quốc

Để được cấp visa, ngoài giấy tờ căn bản như hộ chiếu còn hạn, chứng minh thư,… thì bạn còn cần chứng minh tài chính và những ràng buộc ở Việt Nam.

Vé máy bay đi Hàn Quốc

Nguyên tắc chung là bạn đặt mua vé càng sớm sẽ càng được giá tốt. Hiện có rất nhiều lựa chọn hãng bay để bạn chọn như: Vietnam Airline, Vietjet Air,…

Đặt phòng khách sạn

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa thu thường khuyên những người đi lần đầu đặt phòng trước trên các trang để chuẩn bị tốt cho chuyến đi của mình thay vì đến nơi mới tìm khách sạn.

Hành lý cần chuẩn bị

Bên cạnh các vật dụng cần thiết như quần áo và thuốc, chúng ta nên chuẩn bị đồ giữ ấm và ổ cắm đa năng để phòng trường hợp ổ điện tại đây khác với Việt Nam.

Phương tiện di chuyển

Tốt nhất chúng ta nên đi tàu điện ngầm, xe bus để tiết kiệm nhất. Ngoài ra, lúc cần bạn cũng có thể bắt taxi khá dễ dàng.

Đặc sản ẩm thực nên thưởng thức

Đã đến xứ sở kim chi, bạn tuyệt đối đừng bỏ qua những món ăn đường phố Hàn Quốc hấp dẫn. Ngoài ra cũng hãy dành thời gian thưởng thức các món truyền thống kimbap, mì đen, mì lạnh,… đúng điệu.

Địa điểm phong cảnh Hàn Quốc mùa thu đẹp

Mùa thu tới Hàn Quốc, chúng ta nhất định nên đến các rừng cây lá vàng, đặc biệt là địa điểm du lịch nơi đã quay bộ phim “Bản tình ca mùa đông” trên đảo Nami. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động như mặc áo hanbok chụp ảnh miễn phí, thử làm kimchi,…

Mua gì về làm quà

Hàn Quốc là thiên đường mỹ phẩm, thời trang, vải lụa, đồ điện tử nên đây là món quà được nhiều người mua về tặng nhất. Nhân sâm cũng là một gợi ý không hề tồi cho bạn.

3. Kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc theo tour

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mùa thu bao giờ và cũng không hỏi được những người xung quanh, có một gợi ý khác bạn nên cân nhắc là mua tour Hàn Quốc trọn gói từ các công ty lữ hành uy tín. Bạn sẽ được hưởng các lợi ích sau nếu đi theo tour:

Tiết kiệm thời gian để lên kế hoạch

Du lịch chính là để tận hưởng thời gian nghỉ ngơi sau những ngày làm việc, học tập căng thẳng. Vì vậy, đừng tiếp tục “làm khó” mình với việc lên kế hoạch, lo thủ tục phức tạp.

Chẳng phải lo về hành lý

Khi đã được công ty du lịch và các hướng dẫn viên lo trọn gói tận tình, hành lý của bạn không cần phải đầy ắp các vật dụng nữa.

Đảm bảo an toàn tối đa

Các bạn trẻ, đặc biệt là bạn nữ khi đến một đất nước xa lạ có thể sẽ gặp phải tình huống không hay. Đi du lịch theo đoàn, tất nhiên chúng ta không lo vấn đề này.

Tiết kiệm chi phí tốt hơn

Với nhiều ưu đãi và đi theo số lượng lớn, đa phần việc đi tour sẽ rẻ hơn đi tự túc. Đặc biệt nếu bạn săn được các voucher, chi phí còn tiết kiệm thêm nữa.

Bài viết liên quan